Chia tay đoàn thực tập sư phạm Đại học Thủ Đô

11/04/2022

Có lẽ đối với các bạn sinh viên của trường Đại học Thủ đô, đây là kỳ thực tập đặc biệt bởi các em được tiếp cận và học hỏi thêm phương pháp sư phạm hoàn toàn mới mẻ,với hình thức công nghệ 4.0.

Trong thời gian trải nghiệm được gắn bó với trường Tiểu học Thủ Lệ,  Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bạn trẻ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy trực tuyến, tham gia tư vấn, hỗ trợ học sinh phương pháp tự học, học trực tuyến và học qua truyền hình một cách hiệu quả; cách thiết lập, củng cố mối liên hệ giữ gia đình và nhà trường, giữa cô giáo và học sinh khi không thể đến trường,...trong ba ngày khi học sinh quay trở lại trường học, giáo viên đã hướng dẫn sinh viên tham giảng dạy trực tiếp tại các lớp học. Từ đó, đóng góp, nhận xét ý kiến cho từng bài giảng của sinh viên.

Hôm nay ngày 08/4/2022, thay mặt cô Nguyễn Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng nhà trường (không thể tham dự buổi lễ tổng kết vì đang điều trị Covid 19), cô gửi lời chúc Cô Nguyễn Thị Hòa trưởng đoàn nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Chúc các em sinh viên đạt kết quả tốt trong học tập luôn cháy hết mình với ngọn lửa nhiệt huyết bên học trò. Mong một ngày không xa gặp lại các em với vai trò đồng nghiệp cùng đóng góp cho ngành giáo dục nước nhà.

Cô Trần Hồng Hạnh - Chủ tịch công đoàn nhà trường báo cáo tổng kết đánh giá của Ban chỉ đạo thực tập sư phạm: Các sinh viên đã thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, khiêm tốn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, tham gia nhiệt tình hỗ trợ nhà trường trong những ngày đầu học sinh quay trở lại nhà trường sau thời gian học trực tuyến kết thúc.

Cô giáo Trần Hồng Hạnh đã có đôi lời phát biểu trong buổi tổng kết TTSP2.

Cô giáo Nguyễn Thị Hòa  – Trưởng đoàn thực tập đã phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu và tập thể Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Thủ Lệ đã tạo môi trường thuận lợi, giúp đỡ cho các sinh viên trong thời gian thực tập 5 tuần qua tại trường. Các em đã tích lũy được cho mình khá nhiều kinh nghiệm giảng dạy và công tác chủ nhiệm để trở thành những giáo viên trẻ tương lai.

Cô giáo Nguyễn Thị Hòa – Trưởng đoàn thực tập đã phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu và tập thể Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Thủ Lệ.

Nhân dịp này, các em giáo sinh đã tặng Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô hướng dẫn thực tập bó hoa tươi thắm cùng với bức tranh phong cảnh để tri ân những thầy cô đã dìu dắt những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp trồng người.

Đoàn thực tập sư phạm chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên hướng dẫn.

ảnh widget

Thay mặt đoàn sinh viên thực tập, bạn Vương Mai Khanh có lời cảm ơn sâu sắc và bó hoa rực rỡ gửi đến cô trưởng đoàn thực tập - Nguyễn Thị Hòa đã hỗ trợ và đồng hành cùng các em sinh viên.

Những ngày đầu trong thời gian thực tập trực tuyến, các em đã được dự giờ trực tuyến tiết dạy mẫu của cô Đoàn Thị Hồng Vân - GVCN lớp 1A và cô Trần Thị Thu Trang - GVCN lớp 5A. Chính vì vậy, đoàn sinh viên thực tập có bó hoa tri ân và gửi lời cảm ơn đến hai cô.

Cùng với đó, các nhóm sinh viên thực tập chụp ảnh lưu niệm cùng với giáo viên hướng dẫn của từng khối lớp.

Giáo sinh thực tập cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 1A - Đoàn Thị Hồng Vân.
Giáo sinh thực tập cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 1C - Trần Hồng Hạnh
Giáo sinh thực tập cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 2C - Hoàng Thị Lương.
Giáo sinh thực tập cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 3D - Đinh Hải Ánh.
Giáo sinh thực tập cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 4D - Trần Hồng Anh.
Giáo sinh thực tập cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 5A - Trần Thị Thu Trang.
Cô Hoàng Thị Lương thay mặt cấp ỦyCô Hoàng Thị Lương thay mặt cấp Ủy phát biểu trong buổi tổng kết TTSP2.phát biểu trong buổi tổng kết TTSP2.

Chúc các bạn sinh viên Đại học Thủ đô sẽ luôn luôn cố gắng tiếp tục chăm chỉ học tập để mai này cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp giáo dục, hẹn gặp lại các bạn nhé!