Chuỗi hoạt động sáng tạo của học sinh trường Tiểu học Thủ Lệ hưởng ứng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024.

15/04/2024
Thực hiện công văn số 91/KH-UBND ngày 03/04/2024 của UBND phường Ngọc Khánh về việc tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc phường Ngọc Khánh chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), 63 năm Ngày thành lập quận Ba Đình (31/5/1961 – 31/5/2024) và 70 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và kế hoạch số 29/KH-THTL ngày 3/4/2024 của trường Tiểu học Thủ Lệ về việc triển khai cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp trường và Hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, sáng 15/04/2024 trường Tiểu học Thủ Lệ đã long trọng tổ chức chương trình Tổng kết cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024 nhằm tổng kết lại các hoạt động của các em học sinh đã hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Tới tham dự chương trình, về phía phường Ngọc Khánh có bà Trần Thị Thu Quỳnh – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng BTC cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc phường Ngọc Khánh năm 2024, ông Lê Trung Dũng – Chủ tịch Hội khuyến học phường Ngọc Khánh.
Về phía nhà trường có cô giáo Trịnh Phương Linh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Thủ Lệ.
Hình ảnh các đại biểu tham dự chương trình
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là sân chơi bổ ích và lý thú cho các em học sinh trong toàn trường nhằm mục đích lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; giới thiệu, quảng bá về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến trên tiến trình hội nhập và phát triển; trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh; khích lệ các em phấn đấu học tập bằng những hành động, việc làm cụ thể để góp phần xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
Các em học sinh được theo dõi lại các hình ảnh nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trường Tiểu học Thủ Lệ năm 2024.

Sau 2 tuần phát động và triển khai, với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc trường Tiểu học Thủ Lệ đã thu hút đông đảo các em học sinh tích cực tham gia ở tất cả các nội dung như: giới thiệu sách, vẽ tranh, thuyết trình, xây dựng kế hoạch phát triển văn hóa đọc với nhiều hình thức phong phú như bài viết, video, tranh vẽ… Kết thúc cuộc thi, BTC đã chọn ra các bài dự thi xuất sắc thuộc các thể loại video, bài viết, tranh vẽ để trao giải cho các em học sinh.

Bài dự thi xuất sắc của học sinh khối 5 tham dự cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc qua hình thức video.

Em Nguyễn Thảo Nguyên - Lớp 4A đại diện cho các bạn học sinh xuất sắc tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc qua hình thức viết trình bày bài dự thi.

Khen thưởng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Cuộc thi đã khép lại nhưng còn rất nhiều hoạt động thú vị nhằm hưởng ứng cuộc thi Đại sứ văn hóa Đọc nói riêng và Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam chờ đón các em học sinh trong các tuần tiếp theo của tháng tư. Hãy sẵn sàng chờ đón các em nhé!
Một số hình ảnh trong chương trình.

Tiết mục HandClap của CLB Nhảy hiện đại khối 3, 4, 5.

Tiết mục I am the best của các em học sinh CLB Nhảy hiện đại khối 1, 2.

Ban Truyền thông trường Tiểu học Thủ Lệ.