Trường Tiểu học Thủ Lệ hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023

24/04/2023

Thực hiện kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 10/4/2023 của UBND quận Ba Đình về tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 trên địa bàn quận Ba Đình.

Trường Tiểu học Thủ Lệ tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc trong nhà trường. Với chủ đề: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, ngay từ những ngày đầu tháng tư nhà trường đã phát động phong trào đọc sách và các hoạt động có ý nghĩa: trang trí Góc Thư viện lớp, vẽ bìa sách, vẽ nhân vật truyện yêu thích, viết thẻ Review sách, quyên góp sách xây dựng thư viện lớp và ủng hộ sách Thư viện huyện Ba Vì, .… và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các con học sinh.

Vào các giờ chào cờ đầu tuần trong tháng 4, Thư viện nhà trường kết hợp với Liên đội triển khai các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn học sinh thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, giúp các em học sinh nhận thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách.

Các hoạt động nhằm góp phần lan tỏa thông điệp tích cực về việc đọc sách với mong muốn đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, một nét đẹp văn hóa đồng thời tuyên truyền, giáo dục việc đọc sách, trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của học sinh trong thời đại công nghệ số hiện nay. Tại các lớp, học sinh hào hứng mang sách đến và cùng nhau sắp xếp góc thư viện sao cho khoa học, gọn gàng, tiện sử dụng và đẹp mắt.

Trang trí Góc thư viện lớp

Ngoài hoạt động trang trí Góc thư viện lớp, các bạn học sinh rất hào hứng tham gia các hoạt động vẽ tranh: vẽ bìa sách, vẽ nhân vật truyện yêu thích và viết thẻ Review sách. Với nội dung là nêu cảm nhận, suy nghĩ của em về cuốn truyện yêu thích hay về nhân vật truyện em yêu bằng hình thức vẽ tranh, viết cảm nhận, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của toàn thể học sinh bằng tất cả sự yêu thích, đam mê.

Các hoạt động vẽ tranh của học sinh

Với niềm yêu thích đọc sách, các em học sinh đã tạo nên những sản phẩm đẹp mắt, thú vị, xuất phát từ cảm nhận của các em về cuốn sách mà mình đã từng đọc.

Dưới đây là một số sản phẩm của các lớp:

Ngoài các hoạt động tại trường, các em còn tham gia cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc cấp Quận với chủ đề “Sách và cuộc sống”:

Với những hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, phong trào đọc sách của trường Tiểu học Thủ Lệ đã thể hiện rất sáng tạo và ý nghĩa chủ đề của Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023 – “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”. Ngày hội đã khép lại nhưng phong trào đọc sách của thầy và trò trường Thủ Lệ vẫn tiếp tục để tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, qua đó giáo dục ý thức trân trọng, bảo vệ sách, đồng thời khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong các em. Mong rằng, đọc sách sẽ luôn là một thói quen và nét đẹp văn hóa của trường Tiểu học Thủ Lệ.

Ban truyền thông Trường TH Thủ Lệ