Trang chủ Giới thiệu

Những chia sẻ từ phụ huynh học sinh khối 2 về phần mềm “ Con Sáng Tạo” của “Trung tâm phát triển giáo dục và công nghệ số Trường đại học sư phạm Hà Nội”

20/03/2023

Những chia sẻ từ phụ huynh học sinh khối 2 về phần mềm

“ Con Sáng Tạo” của “Trung tâm phát triển giáo dục và công nghệ số Trường Đại học Sư phạm Hà Nội”

“Con Sáng Tạo” một dấu ấn trong việc tiếp cận phương thức tiếp thu kiến thức và bổ trợ kiến thức cho học sinh, đó là điều mà phụ huynh chúng tôi được cơ hội cho các con trải nghiệm ở nhà, sau giờ học trên nhà trường của các con.

Trong chương trình học hiện nay, ngoài việc các con học sinh được dạy trực tiếp trên lớp thì việc bổ trợ thêm kiến thức ở nhà hoàn toàn không dễ dàng cho phụ huynh học sinh. Do đó việc có được một phần mềm công nghệ hỗ trợ cho các con ở nhà là rất cần thiết. Tuy nhiên, việc có một phần mềm đáp ứng hiệu quả để áp dụng đại trà cho các con cũng như cho giáo viên là không nhiều.

Sau khi được cô giáo phổ biến và cho các con trải nghiệm phần mềm Con Sáng Tạo ngay trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính tại nhà đã mang lại cho cả phụ huynh lẫn các con sự hài lòng và hào hứng. Chương trình thiết kế hoàn hảo, lô-gic theo đúng đề cương của SGK của Bộ giáo dục. Kiến thức được lồng ghép với những hình ảnh trực quan, dễ hiểu và dễ sắp xếp cho kế hoạch học tập. Thường thì học sinh trải nghiệm việc học mà như hơi hướng được chơi trên thiết bị đã kích thích và lôi cuốn các con tham gia thoải mái.

A picture containing text, indoor, table, person

Description automatically generated

Các bài tập được thầy cô chọn lọc và đưa vào áp dụng chương trình như thế này để hỗ trợ thêm cho công tác giảng dạy của các cô trên lớp chắc chắn đã được nhà trường nghiên cứu kỹ.

Một số hình ảnh trải nghiệm ở nhà của các con lớp 2C!

Ở góc độ phụ huynh học sinh được trải nghiệm , được động viên kịp thời của BGH Trường Tiểu học Thủ Lệ cũng như “Trung tâm phát triển giáo dục và công nghệ số Trường đại học sư phạm Hà Nội” chúng tôi bước đầu đánh giá hiệu quả và đề xuất tiếp tục duy trì nhằm làm đa dạng thêm phương thức thu nhận kiến thức cho các con.

Phụ huynh học sinh

Hồ Bá Hào – Lớp 2C – Trường TH Thủ Lệ