Trang chủ Giới thiệu

Tự tin phát triển phẩm chất, năng lực với giải pháp “Con Sáng Tạo” của học sinh khối 2 Trường Tiểu học Thủ Lệ

21/03/2023

Chào các quý phụ huynh và các em học sinh của Trường Tiểu học Thủ Lệ!

Hôm nay, khối 2 muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh và các bạn học sinh về một giải pháp cực kỳ hữu ích, giúp các em học sinh phát triển tư duy cũng như phát triển phẩm chất và năng lực. Đó chính là giải pháp "Con Sáng Tạo" được phát triển bởi “Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội”. Khuyến khích được các em học sinh tư duy sáng tạo, học cách tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề khó khăn, cung cấp cho các em rất nhiều ý tưởng hay và hấp dẫn, giúp các em trở nên tự tin, hứng thú hơn trong học tập.

Điều đặc biệt của "Con Sáng Tạo" là giúp cho học sinh có thể học thông qua các trò chơi, các bài tập thực tế, đa dạng, phong phú từ đó giúp động não, trí tưởng tượng của học sinh phát triển hơn. Đây là một công cụ hữu ích cho giáo viên và phụ huynh giúp trẻ em phát triển kỹ năng sáng tạo và thúc đẩy sự tiến bộ trong học tập của học sinh. Đồng thời, cũng là cơ sở quan trọng hỗ trợ thầy cô đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá các môn học không chỉ ở bộ môn Tiếng Việt, Toán mà còn ở các bộ môn như: Tự nhiên và xã hội, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm từ đó thúc đẩy sự phát triển năng lực của học sinh.

Đây là sản phẩm phù hợp với các yêu cầu cần đạt về nội dung giáo dục và các năng lực tương ứng trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, cũng là cơ sở quan trọng hỗ trợ thầy cô đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá, từ đó thúc đẩy sự phát triển năng lực của học sinh.

Chiều ngày 24/2 Trường Tiểu học Thủ Lệ đã có buổi gặp mặt trao đổi cùng với “Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội” về cách thức xây dựng phiếu bài tập cuối tuần và cho các bạn học sinh khối 2 tham gia trải nghiệm trực tiếp trên ứng dụng công nghệ.

Ban giám hiệu và các giáo viên khối 1,2 tham gia trao đổi cùng với đại diện Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

A picture containing text, indoor, table, person

Description automatically generated

Graphical user interface, application

Description automatically generated

Với giao diện thân thiện và tính năng linh hoạt, giải pháp "Con Sáng Tạo" chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời về phát triển phẩm chất, năng lực của bản thân, đồng thời "Con Sáng Tạo" cũng là một công cụ tuyệt vời để tăng cường sự sáng tạo và phát triển kỹ năng của học sinh.

Học sinh lớp 2C tham gia luyện tập trên ứng dụng “Con Sáng Tạo”

Học sinh lớp 2A tham gia làm phiếu bài tập “Con Sáng Tạo”

Học sinh lớp 2B tham gia làm phiếu bài tập “Con Sáng Tạo”

Học sinh lớp 2D tham gia làm phiếu bài tập “Con Sáng Tạo”

Sổ tổng hợp kết quả đánh giá năng lực học sinh qua từng tuần giúp giáo viên thực hiện đánh giá năng lực học sinh dễ dàng, chính xác.

Qua những trải nghiệm ứng dụng công nghệ và phiếu bài tập in cuối tuần “Con Sáng Tạo” học sinh khối 2 rất thích thú khi được thay đổi các hình thức học tập mới. Qua đó giúp học sinh có thêm động lực, cảm hứng và yêu thích các môn học.

Chúng ta hãy cùng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô tại "Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội" những người đã tạo ra "Con Sáng Tạo" - một giải pháp hữu ích để giúp học sinh phát triển kỹ năng sáng tạo và thúc đẩy sự tiến bộ trong học tập của học sinh. Cảm ơn các thầy cô đã đồng hành và hỗ trợ chúng ta trong việc đào tạo các thế hệ trẻ sáng tạo và phát triển. Hãy cùng trải nghiệm và khám phá thế giới sáng tạo với "Con Sáng Tạo" tại địa chỉ: https://consangtao.edu.vn/.

Ban truyền thông khối 2 – Trường Tiểu học Thủ Lệ