Giới thiệu sách tháng 1: Cuốn sách "Những con vật bầu bạn tuổi thơ"

19/01/2024
     Tuổi thơ ai chẳng từng lớn lên trong lời ru con sáo, con cò của mẹ, chẳng từng có những lúc chơi không biết chán với con cún, con mèo. Tuổi thơ ai chẳng từng có ngày tha thẩn đi bắt ve, bắt dế, hay mê mải với thú chơi chọi gà, luyện chim. Tuổi thơ ai chẳng yêu các con vật. Sau này khôn lớn, hình ảnh của chúng và những kỉ niệm một thời mãi mãi là những hình ảnh khó quên - những trải nghiệm cùng ta đi suốt cuộc đời. Hôm nay thư viện trường Tiểu học Thủ Lệ sẽ mang đến cho các em một cuốn sách rất hay viết về tuổi thơ. Cuốn sách "Những con vật bầu bạn tuổi thơ" là những trang sách về rất nhiều điều thú vị khó tin trong thế giới các loài vật gần gũi, thân quen mà cũng thật bất ngờ!
     Tuổi thơ ai chẳng từng đắm chìm trong trang sách cổ tích với chuyện Thạch Sanh chém chằn tinh, chuyện rồng vàng hiện lên trước thành Đại La mừng đức Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long – Hà Nội và bao sự tích khác liên quan đến những con vật vẫn thường gần gũi xung quanh ta. Nhờ những con vật ấy góp phần bồi đắp tuổi thơ các em, giúp các bạn nhỏ lớn lên trở thành người hiểu biết, giàu tình cảm cao thượng, yêu loài vật, yêu thiên nhiên, yêu môi trường.
     Thế giới loài vật được các tác giả tái hiện trong cuốn sách với từng câu chuyện nhỏ, hấp dẫn người đọc không chỉ với lượng thông tin dồi dào mà còn bởi văn phong uyển chuyển và tranh vẽ sinh động, đầy sáng tạo.

Những con vật bầu bạn với tuổi thơ là sản phẩm chung của ba học giả: Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Như Mai và Nguyễn Huy Thắng cùng minh họa kĩ lưỡng của nhóm họa sĩ: Tạ Huy Long, Tạ Thúc Bình, Mai Long, Bùi Hải Nam, Vũ Xuân Hoàn, Chu Linh Hoàng. Cuốn sách giới thiệu 30 loài vật khác nhau, trong đó gắn với với mỗi loài vật là những câu chuyện cổ tích lý thú. Đó là câu chuyện vượt vũ môn để hóa rồng của cá chép. Cái bống, cái bang trong giếng khơi của cô Tấm, rồi một cậu ông trời với cái gan Cóc tía. 30 loài vật, loài nào cũng có những thông tin hữu ích không chỉ về khả năng đặc biệt của chúng, mà còn kèm với đó là những mối quan hệ khăng khít với con người.
     Cuốn sách đưa bạn đọc trở về với những năm tháng thơ bé, nơi chúng ta lớn lên mỗi ngày bên mẹ cha và bao kỉ niệm êm đềm. Qua cuốn sách, bạn đọc có thêm cơ hội để hiểu hơn về những người bạn đặc biệt của mình.
     Đọc “Những con vật bầu bạn của tuổi thơ”, không chỉ các em nhỏ mà người lớn cũng sẽ hiểu biết hơn, yêu quý hơn để bảo vệ mọi loài vật trên trái đất này. Các em hãy đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này nhé. Hẹn gặp lại các em vào buổi giới thiệu sách lần sau.
                                                                                                                              Thư viện trường TH Thủ Lệ