Sách hay tháng 3: Cuốn sách: "Tình yêu bất tận của mẹ"

06/03/2024
     Các em học sinh thân mến!
     Có những lời thơ đã từng làm xúc động bao thế hệ:
Tôi muốn dệt lên những vần thơ về mẹ
Để đọc lên cho nước mắt trào rơi
Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời
Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ.
     Còn gì đẹp hơn tình mẹ dành cho con - “Hạnh phúc thay mỗi đứa trẻ khi sinh ra đã được nằm trong vòng tay bao bọc, che chở của Người. Với ánh mắt dịu hiền và giọng nói có thể vang đến nơi tận cùng của cuộc sống người mẹ luôn dõi theo từng nhịp bước của những đứa con, đi qua thời thơ ấu cho đến những năm tháng trưởng thành”.
     Tình yêu của mẹ dành cho con là vô bờ, song có khi nào chúng ta dành một phút để hiểu vả cảm thông với những nỗi vất vả thường nhật của những người mẹ, thêm một lần đọc cuốn sách “Tình yêu bất tận của mẹ” để hiểu hơn về người mẹ của mình - những người không quản ngại nhọc nhằn để cho con tất cả những gì tuyệt vời nhất.
     Hòa chung với không khí kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, thư viện trường TH Thủ Lệ xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách “Tình yêu bất tận của Mẹ”  của Mai Hương - Chí Thành biên soạn, do nhà xuất bản Thế giới phát hành năm 2020, với khổ sách 13x20.5cm, dày 187 trang. Cuốn sách nằm trong Tủ sách Sống đẹp mỗi ngày.

Cuốn sách gồm 36 câu truyện ngắn chủ yếu xoay quanh những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình cảm của những người Mẹ dành cho những đứa con thân yêu nhất của mình, buồn có, vui có, mỗi câu chuyện lại là một bối cảnh khác nhau mà khi đọc nó ta bất chợt nhận ra dáng dấp mình, cảnh ngộ của mình ở trong đó. Nhiều câu chuyện thật giản dị, mà chân thật để rồi khi đọc ta mới giật mình hiểu rằng chỉ một phút lơ đãng mà đôi khi ta đã làm những giọt lệ tuôn rơi trên đôi mắt của mẹ.
     “Tình yêu bất tận của Mẹ” là cuốn sách chứa đựng trong đó nhiều câu chuyện ý nghĩa về một tình cảm thiêng liêng nhất mà bất cứ ai cũng phải trân trọng và nâng niu, đó là tình mẫu tử, tình yêu vô tận của người mẹ dành cho những đứa con thân yêu của mình.
     “Con yêu quý…
     Mẹ ân hận vì đã làm con xấu hổ với bạn bè trong suốt thời gian con đi học ở đây.
     Con biết không, hồi còn nhỏ xíu, con bị tai nạn và hỏng một bên mắt, mẹ không thể ngồi yên nhìn con lớn lên mà chỉ có một mắt, nên mẹ đã cho con mắt của mẹ, mẹ chưa bao giờ hối hận về việc đó. Mẹ rất hãnh diện vì con đã nên người, và mẹ kiêu hãnh vì những gì mẹ đã làm được cho con.
     Con đã nhìn thấy cả một thế giới mới, bằng con mắt của mẹ, thay cho mẹ….
     Mẹ yêu con lắm!
     Mẹ ….”
     Bằng những câu chuyện nhỏ, dễ đọc, dễ hiểu viết về đề tài Mẹ, cuốn sách sẽ giúp các em hiểu thêm về tình cảm mà mẹ đã luôn dành cho các em. Hình ảnh người mẹ trong từng câu chuyện nhỏ giúp các em liên tưởng đến bao vất vả, khó khăn và lo toan của mẹ khi mang các bạn đến với cuộc đời này và hằng ngày yêu thương nuôi nấng, chăm sóc các bạn. Qua những câu chuyện đơn giản xuất phát từ chính cuộc sống thường nhật, các em có thể tìm thấy bài học ý nghĩa cho cho chính bản thân mình để biết yêu thương mẹ hơn, nghe lời mẹ và cố gắng ngoan ngoãn để giúp đỡ mẹ nhiều hơn.
“Cây trong vườn có muôn ngàn lá hoa
Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi và mẹ em chỉ có một trên đời”
     Câu hát mà mỗi em nhỏ đều quen thuộc cũng chính là thông điệp mà 36 câu chuyện trong “Tình yêu bất tận của Mẹ” hướng đến để nhắc nhở các em nhỏ nói riêng và người đọc nói chung về một tình yêu vô bờ bến mà mỗi chúng ta đều nhận được từ người mẹ thân yêu của mình.
     “Mẹ là bạn, là thầy, là người dẫn đường chỉ lối cho con. Mẹ chìa đôi tay nâng con khi con vấp ngã, mẹ luôn mở rộng cửa đón con trở về, dù con thành công hay thất bại, hạnh phúc hay khổ đau”.

Cuốn  sách  còn rất nhiều câu chuyện cảm động và ý nghĩa hơn nữa, nó sẽ góp phần vào hành trình hoàn thiện nhân cách và tạo động lực để các em chinh phục đỉnh cao thành công. Các em hãy tìm hiểu và khám phá điều đó nhé! Các em có thể tìm thấy cuốn sách “Tình yêu bất tận của Mẹ” tại thư viện nhà trường. Mong rằng với cuốn sách này các em sẽ có những giây phút trải nghiệm đầy ý nghĩa.
     Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, kính chúc các bà, các mẹ, các cô giáo và các em học sinh nữ thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.
     Hẹn gặp lại các thầy cô giáo và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.
Thư viện trường TH Thủ Lệ