Giới thiệu sách tháng 10: Cuốn sách "Niềm hạnh phúc của con là mẹ"

16/10/2023
     Có những lời thơ đã từng làm xúc động bao thế hệ:
                             “Tôi muốn dệt nên những vần thơ về mẹ
                               Để đọc lên cho nước mắt trào rơi
                               Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời
                               Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ!”
     Còn gì đẹp hơn tình mẹ dành cho con. Hạnh phúc thay mỗi đứa trẻ khi sinh ra đã được nằm trong vòng tay bao bọc của mẹ. Với ánh mắt dịu hiền và giọng nói có thể vang đến nơi tận cùng của cuộc sống. Người mẹ luôn dõi theo từng nhịp bước của những đứa con, đi qua thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành.
     Tình yêu của mẹ dành cho con là vô bờ, song có khi nào chúng ta dành một phút để hiểu và cảm thông với nỗi vất vả thường nhật của những người mẹ, “Người phụ nữ” cho dù có đau ốm, bệnh tật đến mức nào cũng luôn nói câu “không sao” với con thì chỉ có mẹ mà thôi. Nhưng mẹ ơi, đôi khi con vô tâm lắm, con đâu nào biết được tình yêu thương mẹ dành cho con là bao la đến vậy… Để rồi khi con nhận ra được sự quan tâm ấy, đôi khi đã là quá muộn màng.
Trong không khí tháng 10 đầy ý nghĩa, kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 Thư viện trường Tiểu học Thủ Lệ xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách: “Niềm hạnh phúc của con là mẹ” của Đặng Thiên Sơn biên soạn do NXB Dân trí xuất bản năm 2017.

Cuốn sách Niềm hạnh phúc của con là mẹ là tuyển tập những truyện ngắn hay viết về mẹ bằng những lời yêu thương chân thành nhất của những người con đối với mẹ.  Đó là những câu chuyện: Tớ đã làm mẹ buồn, Mẹ ốm, Đôi bàn tay mẹ,…kể về những sự vất vả, yêu thương của người mẹ dành cho đứa con của mình, hay là câu chuyện “Kể về mẹ” trang 70, đó là câu chuyện của một bạn học sinh kể về người mẹ của mình cho các bạn trong lớp nghe, một hình tượng người mẹ thật cao cả và đẹp trong mắt đứa con bé bỏng,.…. Sau mỗi câu chuyện tác giả đã nhắn nhủ với các em những bài học ý nghĩa trong cuộc sống: “Làm con dù nhỏ hay đã trưởng thành thì chúng ta đều phải luôn ghi nhớ công ơn nuôi dưỡng của bố mẹ”.

“Nếu có đi vòng quả đất tròn
Người mong con mòn mỏi chắc không ai ngoài mẹ
Cái vòng tay mở ra từ tấm bé
Cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên”
     Và còn rất nhiều câu chuyện hấp dẫn có trong cuốn sách này, mời các em cùng đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này nhé. Ngày 20/10 sắp đến xin kính chúc các bà, các mẹ, các cô giáo và các em học sinh nữ thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.
     Hẹn gặp lại các thầy cô giáo và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau.
                                                                                                                                      Thư viện trường Tiểu học Thủ Lệ